Vì sao nên sử dụng sữa ong chúa tươi ?
Bạn vẫn được nghe các công ty dược nói rằng sử dụng sữa ong chúa ở dạng bột là tốt nhất, hoặc dạng khác là viên nén. Tuy nhiên, người nuôi ong đồng ý rằng sữa ong chúa tươi đặt dưới lưỡi là cách sử dụng tốt nhất. Sữa ong chúa chất lượng rất nhạy cảm nên phải cẩn thận để không làm mất dược tính.
Chúng tôi khuyên bạn nên để sữa ong chúa tươi dưới lưỡi và chờ đợi một vài phút (5-10) cho đến khi tan chảy. Bằng cách này sữa ong chúa được hấp thụ một cách trực tiếp vào máu một cách hiệu quả nhất.
Không nên vội vàng nuốt sữa ong chúa luôn vì các chức năng của hệ tiêu hóa làm giảm đáng kể tác dụng chữa bệnh của sữa ong chúa hơn nữa nó còn có vị rất khó nuốt nếu sử dụng ngay lập tức.
Trên thị trường hiện nay sữa ong chúa chủ yêu được tiêu thụ ở dạng sử dụng trực tiếp, dạng chế phẩm này chỉ chứa một lượng nhỏ sữa ong chúa.
Sau 15-30 ngày uống sữa ong chúa liên tục, bạn cần phải tạm thời ngưng sử dụng trong cùng khoảng thời gian đó vì tính kháng khuẩn của sữa ong chúa sẽ làm rối loạn hệ thực vật bình thường của hệ thống tiêu hóa. Liều lượng sử dụng được khuyến cáo là: 1gam mỗi ngày đối với người lớn. Đối với trẻ em (trên 5 tuổi) khuyến cáo liều tối đa là 0,5gam, và liều của trẻ em được xác định theo trọng lượng (0,01 g mỗi kg trọng lượng cơ thể).
Liều tối đa hàng năm là 180 gram (20 chai). Theo lịch trình 30 ngày sau khi uống một gram mỗi ngày, bạn bắt buộc phải tạm ngưng sử dụng một thời gian.
Đối với những người muốn sử dụng sữa ong chúa để phòng ngừa, chúng tối đề nghị một liều hàng năm là 110 gram (12 chai), một chai mỗi tháng. Liều hàng ngày 1 gram trong 10 ngày rồi nghỉ cứ thế cho đến cuối tháng.
Sữa ong chúa phát huy dược tính hiệu quả nhất khi bạn sử dụng vào buổi sáng sau khi thức dậy, mặc dù sẽ tốt hơn nếu bạn có thể dùng hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi chiều. Bạn không nên sử dụng vào buổi tối vì nó làm tăng năng lượng trong cơ thể và có thể gây ra chứng mất ngủ.
0 comments:
Post a Comment